பக்கங்கள்

செவ்வாய், 11 டிசம்பர், 2012

எலுமிச்சை ஊறுகாய்


எலுமிச்சை ஊறுகாய்


தேவையானப் பொருள்கள்:
எலுமிச்சம் பழம்_2
தனி மிளகாய்த்தூள்_ஒரு டீஸ்பூன்
வெந்தயத்தூள்_சிறிது
உப்பு_தேவைக்கு
தாளிக்க:
நல்லெண்ணெய்_2 டீஸ்பூன்
கடுகு_சிறிது
பெருங்காயம்_சிறிது
செய்முறை:
எலுமிச்சம்பழங்களைக் கழுவித் துடைத்துவிட்டு மிகச் சிறுசிறு துண்டுகளாக நறுக்கவும்.
இத்துண்டுகளை ஒரு அடி கனமான கடாயில் போட்டு அது வேகும் அளவிற்கு சிறிது தண்ணீர்,உப்பு சேர்த்து வேக வைக்கவும்.
நன்றாக வெந்தபிறகு ஆற வைக்கவும்.
ஆறியதும் அதில் மிளகாய்த்தூள்,வெந்தயதுதூள் சேர்த்துக் கிளறி (கைபடாமல்) உப்பு,காரம் சரிபார்த்துக்கொள்ளவும்.
அடுத்து ஒரு கடாயில் எண்ணெய் விட்டு சூடேறியதும் கடுகு,பெருங்காயம் தாளித்து கலவையைக் கொட்டி (மிதமானத்தீயில்) கிளறி, சூடேறியதும் இறக்கவும்.
இது ஒரு வாரத்திற்கு வரும்.
இது எல்லா வகையான சாத்த்திற்கும் பொருத்தமாக இருக்கும்.
காரம் விருப்பமானால் மிளகாய்த்தூளை கூடுதலாக சேர்த்துக்கொள்ளலாம்.

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக