பக்கங்கள்

செவ்வாய், 11 டிசம்பர், 2012

பேக்(ட்)டு உருளைக்கிழங்கு சிப்ஸ்/Baked potato chips


பேக்(ட்)டு உருளைக்கிழங்கு சிப்ஸ்/Baked potato chips


 தேவையானவை:
உருளைக்கிழங்கு_1
மிளகாய்த்தூள்_ஒரு டீஸ்பூன்
மஞ்சள்தூள்_சிறிது
ஆலிவ் ஆயில்_ஒரு டீஸ்பூன்
உப்பு_சிறிது
செய்முறை:
உருளையை நன்றாகக் கழுவித் துடைத்துவிட்டு சிப்ஸ் கட்டையில் வைத்து வில்லைகள் போடவும்.இதற்கு கத்தியைக்கூடப் பயன்படுத்தலாம்.ஆனால் வில்லைகள் ஒரே அளவாக வருமாறு பார்த்துக்கொள்ளவும். இல்லையென்றால் ஒவ்வொன்றின் வேகும் நேரமும் வேறுபடும்.
ஒரு தட்டில் மிளகாய்த்தூள்,மஞ்சள்தூள்,உப்பு சேர்த்து கலந்துகொண்டு,அதில் உருளை வில்லைகளைப்போட்டுப் புரட்டி,மிளகாய்த்தூள் எல்லா பகுதிகளிலும் சீராகப் படுமாறு செய்யவும்.
இவ்வாறு செய்த பிறகு எண்ணெயை வில்லகளின்மேல் பரவலாக ஊற்றிக் கிளறி ஒரு பௌளில் வைத்து மூடி ஃப்ரிட்ஜில் ஒரு 1/2 மணி நேரம் வைக்கவும்.
அவனை 350 டிகிரிக்கு சூடுபடுத்தவும்.பேக்கிங் ட்ரேயில் அலுமினம் ஃபாயிலைப்போட்டு ஒவ்வொரு வில்லையாக அடுக்கி அவனில் வைத்து பேக் செய்யவும்.
ஒரு 10 நிமி கழித்த பிறகு வெளியே எடுத்து வில்லைகளைத் திருப்பிவைக்கவும். இவ்வாறே அடுத்தடுத்து 8 லிருந்து 10 நிமிடத்திற்கு இரண்டுமூன்று தடவைத் திருப்பிவிடவும்.
அடுத்து நான்கைந்து நிமிடங்களுக்கு இரண்டுமூன்று தடவை அல்லது தேவைப்படும் நேரத்திற்கு ஒருமுறை திருப்பிவிடவும்.
கடைசியில் கொஞ்சம் கவனமாக‌ இருக்க வேண்டும்.இல்லையென்றால் தீய்ந்துபோக வாய்ப்புண்டு.
ஒவ்வொரு முறை ட்ரேயை வெளியில் எடுக்கும்போதும் சிவந்து, வெந்திருக்கும் ஒருசிலவற்றை எடுத்துவிடவும்.
கடைசியில் எல்லா சிப்ஸும் சிவந்த பிறகு ட்ரேயை வெளியில் வைத்து ஆறவிடவும்.
கொஞ்சம் இருக்கட்டுமே என்று ஸ்விட்ச் ஆஃப் செய்தபிறகு அவனிலேயே விட வேண்டாம்.கருகிவிடும்.
இப்போது சுவையான,கரகரப்பான பேக்(ட்)டு உருளைக்கிழங்கு சிப்ஸ் தயார்.நன்றாக ஆறிய பிறகு எடுத்து சாப்பிடவும்.

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக